Lựa chọn camera quan sát hồng ngoại có những lợi ích gì

Trong khi lựa chọn lắp đặt hệ thống camera nhiều khách hàng vẫn còn lo lắng là nên chọn camera quan sát hồng ngoại hay camera thường. Bài viết này sẽ nói cho bạn biết những lợi ích tuyệt vời khi lựa chọn camera quan sát hồng ngoại để bạn có một cách nhìn khái quát và so sánh với nhu cầu của mình trong việc lắp đặt hệ thống an ninh phục vụ cho bản thân.

Ứng dụng bí mật hoàn hảo

Chiếu sáng hồng ngoại có tần số vượt quá những gì mà mắt thường không nhìn thấy được. Vì vậy nếu mục tiêu của bạn là bắt được kẻ trộm hay đột nhập vào ban đêm thì camera hồng ngoại là một công cụ vô giá để có được bằng chứng không thể chối cãi được.

Không bao giờ có sai trái trong bóng tối

Khả năng ngày đêm của camera hồng ngoại cung cấp tốt nhất, cung cấp hình ảnh màu sắc rực rỡ trong ngày và độ phân giải hình ảnh cao vào ban đêm.

lua-chon-camera-quan-sat-hong-ngoai-co-nhung-loi-ich-gi

Tiết kiệm chi phí năng lượng

Camera được sử dụng đèn LED hồng ngoại so với đền sợi đốt đèn LED sử dụng 80%hoặc ít năng lượng trong khi vẫn sản xuất cung cấp hoặc đôi khi lớn hơn cường độ ánh sáng.

Lưu nhiều hơn theo thời gian

Camera hồng ngoại được trang bị với các tế bào quang điện với biến ánh sáng hồng ngoại on/off chỉ chiếu sáng khi cần thiết do đó kéo dài tuổi thọ của LED. LED có thể sử dụng liên tục 20000 đến 25000 giờ trong khi bóng đèn bình thường chỉ được 700 đến 2000 giờ. Camera được trang bị đèn LED tiên tiến có thể kéo dài lên đến 100000 giờ.

Phù hợp cho bất kì ứng dụng ngoài trời hay trong nhà

Nếu bạn đang muốn sử dụng camera quan sát ở ngoài trời trong một thời gian ngắn sau đó cho vào trong nhà thì đây chính là mẫu sản phẩm mà bạn đang tiềm kiếm.

Với tấn công phá hoại không vấn đề gì

Mái vòm camera hồng ngoại sử dụng Polycarbonate có thể chịu được trực tiếp 1 cái búa 3 pound hoặc nhiều hơn. Khung lắp cung cấp 1 kênh kèm theo bảo vệ Etheret, video, cáp điện ngăn ngừa kẻ xấu phá hoại.

lua-chon-camera-quan-sat-hong-ngoai-co-nhung-loi-ich-gi

Tiết kiệm thời gian lắp đặt

So với các loại camera khác, thời gian cần thiết để cài đặt camera hồng ngoại là rất ít, bởi vì tất cả mọi thứ đi kèm tất cả trong một gói phần mềm plug-and-play. Camera hồng ngoại thường đi kèm với ống kính được cài sẵn và chính xác tập trung để xem vô hạn. Bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian không cần phải lắp đặt một hệ thống camera vào một nhà ở, hoặc cắt và rải dây cáp cho nhà ở.

Tiết kiệm tiền khi mua sản phẩm

So với những mẫu khác thì bạn tiến hành lắp đặt hệ thống sử dụng camera hồng ngoại thì những thiết bị đi kèm sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể. Từ đó nó cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho hệ thống của mình.

Cải thiện sự xâm nhập ánh sáng

Một điều thực tế ít được biết đến là ánh sáng hồng ngoại xuyên thấu vào đám mây khí quyển tốt hơn so với ánh sáng nhìn thấy. Đã từ lâu các nhà nghiên cứu dưới nước đã tận dụng lợi ích độc đáo này của hồng ngoại để giúp cắt giảm thông qua môi trường nước đục. Tương tự như vậy các vùng có độ ẩm cao và ô nhiễm có thể trải nghiệm chất lượng video tốt hơn so với sử dụng tia hồng ngoại chiếu sáng bình thường.

Giảm lượng đèn thắp sáng

Trong thời gian qua nhu cầu an ninh cho gia đình và doanh nghiệp rất cần thiết nên lắp đặt đèn chiếu sáng xung quanh nhà, sân bãi, bãi đỗ xe, đường lái xe, việc lắp đặt đèn chiếu sáng không đảm bảo an ninh. Camera hồng ngoại cung cấp cho bạn sự hỗ hợp hoàn hảo vừa tiết kiệm ánh sáng vừa đảm bảo an ninh khi trong nhà được trang bị camera hồng ngoại nếu nghe thấy 1 tiếng động bên ngoài hoặc khi đang đi du lịch có thể giám sát ngôi nhà từ xa để xem những gì đang diễn ra trong ngày hay đêm.